Tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì để chiêu tài lộc

Cây cảnh không chỉ giúp tô điểm cho không gian sống và làm việc của bạn thêm trong lành, xanh mát mà từ xưa đến nay chúng còn mang một ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng cho gia chủ. Vậy tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì để tăng phong thủy và chiêu tài lộc? Câu hỏi vô cùng được quan tâm này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này!

Tổng quan về tử vi của người tuổi Tân Dậu

tuổi tân dậu nên trồng cây gì

Tuổi tân dậu có “Tân” thuộc hành Kim và “Dậu” cũng thuộc hành Kim. Nhưng theo Ngũ hành năm sinh  thì mệnh của tuổi tân dậu lại là mệnh Mộc cụ thể là Thạch Lựu Mộc (cây lựu đá) nên có thể nói tuổi tân dậu rất hợp để trồng cây chiêu tài lộc cho bản thân.

Tuổi tân dậu là những người cầm tinh con gà sinh năm 1981 và có năm sinh dương lịch từ 05/02/1981 đến 24/01/1982. Vì sở hữu 2 hành Kim nên tuổi tân dậu luôn kiên định với suy nghĩ của mình. Họ tự lập và có xu hướng không dựa dẫm vào người khác. Thêm vào đó họ là người đam mê công việc, làm việc có kế hoạch, khắt khe với bản thân và coi trọng tiểu tiết. Do có chí tiến thủ cao và đam mê công việc như vậy nên người tuổi tân dậu thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp. 

tuổi tân dậu nên trồng cây gì

Có thể nói người tuổi tân dậu có sự nghiệp khá hanh thông và có thể kiếm ra được nhiều tiền. Tuy nhiên, lại ảnh hưởng bởi tính bướng bỉnh và ngoan cố của hành Kim nên họ thường chi tiêu phung phí và không biết giữ gìn của cải nên dễ dẫn đến túng thiếu hay không mấy dư dả. Vì thế, tuổi tân dậu nên trồng cây để chiêu thêm tài lộc về cho bản mệnh.

Người tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì?

Vậy, tuổi tân dậu nên trồng cây gì và có điều gì cần lưu ý cho tân dậu 1981 khi chọn cây phong thủy chiêu tài lộc hay không? Sau đây hãy cùng chúng tôi đi sâu phân tích chi tiết vấn đề này nhé!

Lưu ý cần biết để chọn cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu

Như đã nói trong tổng quan, người tuổi tân dậu thuộc mệnh Mộc, cho nên mối quan hệ tương sinh, tương khắc của các mệnh trong Ngũ Hành sẽ quyết định và trả lời cho câu hỏi tuổi tân dậu nên trồng cây gì.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh sẽ có Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa còn tương khắc thì có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Cho nên người tuổi tân dậu sẽ rất hợp với những loại cây có hoa màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy. Và ngược lại tối kỵ chọn trồng những loại cây có hoa hoặc lá màu trắng thuộc mệnh Kim. Cũng như tuyệt đối không nên trồng những loại hoa có màu đỏ, hồng, cam hay tím vì những màu này thuộc mệnh Hỏa. Mà Mộc sinh Hỏa, trồng những loại cây này sẽ khắc chế với bản mệnh Tân Dậu và dễ gặp trở ngại, khó khăn.

tuổi tân dậu nên trồng cây gì
Tuổi Tân Dậu không nên chọn các cây có hoa đỏ, vàng,….

Thay vào đó, các loại cây có màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn những loại cây có hoa và lá màu nâu hay vàng đất thuộc mệnh Thổ vì Mộc khắc chế được Thổ nên lành tính, sẽ không đem lại điều gì xấu cho người tuổi tân dậu.

Gợi ý giống cây tuổi Tân Dậu nên trồng

Như đã nói, để hóa giải được những vấn đề xấu trong tài chính như tiêu xài hoang phí hay thất thoát trong tiền bạc thì người tuổi tân dậu  nên trồng ít nhất một chậu cây phong thủy. Sở hữu cho mình một chậu cây phong thủy để trong nhà, trên bàn làm việc giúp  tuổi tân dậu giữ tài lộc, giảm hao tài và được quý nhân phù trợ.

Cây sen đá

tuổi tân dậu nên trồng cây gì

Cây sen đá mang nhiều ý nghĩa phong thủy với người mệnh Mộc. Theo các chuyên gia phong thủy, sen đá có lá xếp đan vào nhau, nở bung tựa như đài sen của Quan Âm Bồ Tát. tượng trưng cho sự may mắn và phú quý. Sen đá dễ trồng, dễ chăm sóc, có sức sống bền bỉ và cực thích hợp làm cây phong thủy để bàn làm việc nhằm  trừ vận xui đem lại tài lộc, thăng tiến cho chủ nhân.

Cây Trường Sinh

tuổi tân dậu nên trồng cây gì

Trường Sinh là loại cây cảnh phong thủy để bàn tượng trưng cho sức sống trường tồn, dẻo dai, sự mạnh mẽ và sinh sôi, nảy nở. Trong phong thủy loài cây này có tác dụng trừ tà, xua đi điềm xấu, mang đến điềm lành, sự may mắn và sức khỏe nên sẽ rất tốt cho người tuổi tân dậu 1981. Trường Sinh là loại cây ưa mát và không cần nhiều ánh sáng nên rất thích hợp để làm cây cảnh văn phòng hay cây phong thủy để bàn làm việc.

Cây Kim Ngân

tuổi tân dậu nên trồng cây gì

Kim Ngân phong thủy thuộc hành mộc, “Kim Ngân” dịch ra là “tiền bạc” nên ngay chính cái tên đã thể hiện sự hỗ trợ đắc lực của nó trong vấn đề tài chính cho người trồng. Trồng cây Kim Ngân sẽ giúp người tuổi tân dậu hạn chế các vận xui liên quan đến chuyện hao hụt tiền bạc. Nó đem lại sự may mắn về tiền tài, vật chất và sự nghiệp cho gia chủ và là biểu tượng của sự uy quyền, kiên cường giống như tính cách của người tuổi tân dậu.

Qua bài viết này hy vọng đã bạn trả lời cho câu hỏi tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì để chiêu tài lộc. Chúc sẽ lựa chọn được cho mình một loại cây phong thủy hợp bản mệnh mang tới tài lộc, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Trả lời