Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào theo phong thủy?

Theo phong thủy việc chọn hướng bàn làm việc có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và khả năng thăng tiến trong công việc của một con người. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng am hiểu về phong thủy để chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp cho mình. Vì thế trong bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn đặc biệt là những người tuổi Kỷ Tỵ cách để xác định tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào? Cùng theo dõi nhé.

tuổi kỷ tỵ hợp hướng làm việc nào

Tìm hiểu về người tuổi Kỷ Tỵ

 • Năm sinh: 1989.
 • Tuổi con: Rắn.
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc)
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn)

Người tuổi Kỷ Tỵ do mang trong mình mệnh Mộc nên tính cách của họ thường khá ôn hòa, hiền lành và dễ chịu. Bên cạnh đó, họ còn thông minh, cần cù chịu khó và có khả năng giao tiếp ứng xử tốt. Điều đó giúp cho người tuổi Kỷ Tỵ rất được mọi người yêu mến và tôn trọng. 

tuổi kỷ tỵ hợp hướng làm việc nào

Theo tử vi đẩu số, người tuổi Kỷ Tỵ được dự đoán là sẽ có một cuộc sống nhàn hạn, giàu sang và không phải lo về vấn đề cơm ăn, áo mặc. Tuy nhiên do cầm tinh con rắn nên họ thường có tính đa nghi. Nếu không biết khắc chế nét tính cách này, người tuổi Kỷ Tỵ sẽ có thể gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, hợp tác với khách hàng từ đó để vụt mất đi nhiều cơ hội thăng tiến tốt cho bản thân.

Người Kỷ Tỵ có tính cách mạnh mẽ quyết đoán vì thế họ thường không dễ bị bắt nạt và cũng không bị ảnh hướng bởi đám đông. Ngoài ra do trời sinh bản tính thông minh và nhanh nhạy nên con giáp này cực kỳ phù hợp với các  ngành nghề năng động như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, bất động sản,…

Mặt khác nếu Kỷ Tỵ chọn kinh doanh, họ chỉ có thể làm chủ do tính cách thẳng thắn không muốn bị ai quản thúc hay giám sát.

Cách chọn bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ

tuổi kỷ tỵ hợp hướng làm việc nào

 • Chất liệu: Người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc vì thế những chiếc bàn làm bằng gỗ sẽ là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn với họ. Bên cạnh đó, những chú rắn cũng nên tránh chọn bàn làm bằng kim loại vì Mộc sẽ khắc Kim. Có rất nhiều loại gỗ để Kỷ Tỵ lựa chọn cho mình như: gỗ MDF, gỗ tự nhiên, gỗ melamine, gỗ Veneer,…. Ngoài hợp mệnh ra thì những chiếc bàn làm việc bằng gỗ còn góp phần giúp cho không gian làm việc của Kỷ Tỵ trở nên sang trọng và gần gũi với thiên nhiên hơn.
 • Kiểu dáng: Các mẫu bàn có thiết kế kiểu dáng uốn lượn với những đường cong mềm mại và tinh tế sẽ cực kỳ phù hợp với người mệnh Mộc như Kỷ Tỵ
 • Màu sắc: Người tuổi Tỵ nên chọn bàn làm việc có màu đen hoặc xanh nước biển. Đây là hai gam màu tương sinh, tương hợp với họ. Trong khi đó, tuổi Kỷ Tỵ nên tránh chọn màu khắc chế với mệnh của mình là vàng sậm và nâu đất hoặc những màu kiêng kỵ như trắng, bạc, vàng nhạt và màu kem. 

Hướng đặt phương vị và bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ 

tuổi kỷ tỵ hợp hướng làm việc nào

Phương vị là từ dùng để chỉ 4 phương Đông – Tây – Nam – Bắc. Vai trò của phương vị cực kỳ quan trọng vì nó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Phương vị đặt bàn làm việc của người tuổi Kỷ Tỵ là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Trong khi bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng: Nam, Đông Nam; Bắc hoặc Đông. Đây đều là những hướng tốt phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ cụ thể như sau:

 • Hướng Nam giúp Kỷ Tỵ tăng cường thu hút tài vận, tiền bạc và danh tiếng 
 • Hướng Đông Nam giúp người tuổi rắn củng cố các mối quan hệ trong cuộc sống gồm bạn bè, gia đình, tình yêu 
 • Hướng Bắc giúp người Kỷ Tỵ nâng cao sức khỏe từ đó cải thiện năng suất làm việc
 • Hướng Đông giúp mang lại nhiều may mắn cho Kỷ Tỵ trong đường công danh sự nghiệp, dễ dàng thăng tiến.

Một số lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ

tuổi kỷ tỵ hợp hướng làm việc nào

 • Không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào mà chỉ đặt bàn ở gần cửa. Điều này sẽ giúp cho người tuổi Kỷ Tỵ luôn giữ được sự tỉnh táo, minh mẫn, hiệu quả làm việc cũng cao hơn. 
 • Không nên kê bàn làm việc theo hướng ngồi quay mặt vào tường. Tốt nhất sau lưng người tuổi Kỷ Tỵ nên để những vật giúp họ có điểm tựa như bức tường, kệ sách, tủ,…
 • Không nên đặt bàn giữa phòng vì điều đó dễ khiến cho người tuổi Kỷ Tỵ dễ rơi vào thế cô lập, khiến cho họ thiếu đi sự tỉnh táo cần có trong mọi việc, dễ mắc sai lầm ảnh hưởng đến sự thăng tiến trên con đường sự nghiệp.
 • Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang, vì nó sẽ tạo cho các Kỷ Tỵ cảm giác nguy hiểm, áp lực đè nén.
 • Không nên đặt bàn hướng ra cầu thang vì theo phong thủy cầu thang thường là một chỗ chênh vênh dễ tạo cảm giác bất an cho người tuổi Kỷ Tỵ khi làm việc..

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách để xác định tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào nhằm mang lại may mắn và tài vận cho họ. Cám ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết, Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới nhé.

Trả lời