Kinh Nghiệm Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Tại Nội Thất Đẹp Mới

Thiết kế văn phòng làm việc hợp lý, đẹp mắt, ngày nay có vai trò cực kỳ quan trọng, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất và tinh thần làm việc của nhân viên. Do đó các doanh nghiệp, công ty ngày càng chú trọng tới mảng thiết kế, bố trí không gian làm việc sao cho tiện dụng, gọn gàng, và có ảnh hưởng truyền cảm hứng. Trong bài viết này, Nội Thất Đẹp Mới sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm quan trọng trong việc thiết kế văn phòng làm việc hiện đại nhé.

Thiết kế văn phòng làm việc theo nhu cầu sử dụng

Mục đích sử dụng là yếu tố quan trọng, quyết định phần lớn tới hình thức thiết kế, văn phòng làm việc của công ty, doanh nghiệp chuyên về dịch vụ thương mại sẽ khác văn phòng làm việc của một công ty chuyên về dịch vụ tư vấn hay chăm sóc khách hàng.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-1

Nếu như công ty bạn chuyên về dịch vụ thương mại cần có một thiết kế văn phòng làm việc đủ rộng rãi, gọn gàng, khoa học. Bên cạnh đó, một công ty chuyên về dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng lại lựa chọn cho mình một thiết kế văn phòng làm việc đẹp mắt, ấn tượng.

Các yếu tố thành phần như tính chất ngành nghề kinh doanh, quy mô đội ngũ nhân viên, thương hiệu của doanh nghiệp cũng sẽ tác động trực tiếp đến nhu cầu thiết kế về không gian cũng như màu sắc của văn phòng làm việc. Mục đích của thiết kế là làm sao để xây dựng được một không gian làm việc hoàn hảo, phù hợp nhất, kích thích tinh thần làm việc của nhân viên và đồng thời gây ấn tượng với đối tác, khách hàng.

Thiết kế văn phòng làm việc với màu sắc hài hòa, tinh tế

Yếu tố hài hòa luôn là một trong những quy chuẩn quan trọng trong nguyên tắc phối màu, không chỉ riêng hội họa hay thiết kế, bất cứ lĩnh vực gì sử dụng màu sắc để trang trí hoặc làm điểm nhấn, sự hài hòa vẫn luôn được quan tâm hàng đầu.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-2

Vậy sự hài hòa trong thiết kế văn phòng làm việc là gì và chúng thể hiện như thế nào?

Sự hài hòa trong thiết kế là sự kết hợp cân đối giữa các gam màu để gây ấn tượng hướng đến cái đẹp và sự hoàn hảo. Một văn phòng làm việc có thiết kế màu sắc hài hòa nghĩa là, kiến trúc sư phải sử dụng được gam màu sắc hợp lý với không gian, cần có sự đồng nhất về màu sắc nhưng vẫn có điểm nhấn để gây chú ý. Sự hài hòa không đơn giản là sự phối màu đẹp mắt về màu sắc, chúng còn phải có sự hợp lý và phù hợp với doanh nghiệp.

  • Nếu không gian văn phòng làm việc của doanh nghiệp rộng rãi và có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể lựa chọn màu sắc yêu thích, màu sắc theo phong thủy…
  • Nếu không gian văn phòng làm việc khá chật chội thì bạn nên lựa chọn những gam màu tươi sáng để mang đến cảm giác rộng rãi về không gian, tránh sử dụng những gam màu tối sẽ làm cho không gian thêm phần chật chội và tù túng.

Thiết kế văn phòng làm việc theo công năng

Văn phòng làm việc vốn có diện tích không quá lớn, do đó bạn phải có sự bố trí và sắp xếp hợp lý cho từng không gian để có thể tiết kiệm diện tích và tăng công năng sử dụng.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-3

Phòng làm việc của nhân viên thường sẽ được thiết kế theo dãy hoặc là từng ô một ở giữa có lối đi để thuận tiện ra vào. Phòng giám đốc nên thiết kế nổi bật hơn mang đến sự khác biệt. Thiết kế phòng họp cần có không gian rộng rãi, màu sắc tươi sáng, tạo sự gắn kết khi trao đổi công việc. Phòng tiếp khách trang trí màu sắc hài hòa, đẹp mắt, đặc biệt cần đầu tư nội thất phù hợp với thương hiệu để gây ấn tượng cho khách hàng và đối tác.

Thiết kế văn phòng làm việc theo nội thất

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc thông thường sẽ chạy theo nhu cầu và màu sắc trang trí, đồng thời bị chi phối bởi không gian của văn phòng. Màu sắc nội thất thường sẽ có sự tương đồng với gam màu của sàn nhà, hay màu sơn tường.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-4

Nếu không gian văn phòng làm việc của doanh nghiệp không đủ rộng, các bạn không nên sử dụng tủ đựng tài liệu riêng mà hãy cân nhắc tích hợp ngăn kéo trong bàn làm việc của từng nhân viên. Hoặc bạn có thể thiết kế tủ đựng tài liệu âm tường, để tạo sự thuận tiện cũng như tiết kiệm không gian làm việc.

Thiết kế văn phòng làm việc cần lưu ý đến yếu tố phong thủy

Văn phòng làm việc vốn có không gian hạn chế, hay đặt ở các tòa nhà nên có chút bí bách về không gian, các bạn có thể cân nhắc kết hợp sử dụng thêm cây xanh để trang trí, đồng thời mang đến cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Cây xanh sử dụng trong văn phòng có tác dụng thanh lọc không khí, đồng thời bạn có thể lựa chọn theo yếu tố phong thủy để gia tăng về tài lộc và thành công. Ngoài yếu tố về cây xanh, khi thiết kế văn phòng, các bạn phải tuyệt đối chú ý không nên đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh, vì điều này sẽ không tốt cho công việc.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-5

Yếu tố phong thủy luôn có vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong xây dựng, thi công mà trong lĩnh vực thiết kế, chúng cũng được đặt lên hàng đầu. Và đây là kinh nghiệm thứ 5 mà bạn không thể không chú ý trong quá trình thiết kế văn phòng làm việc.

Những kinh nghiệm thiết kế văn phòng làm việc ở trên được các chuyên gia đúc kết qua quá trình thực tế nhiều năm. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số ý tưởng để bạn đọc có giải pháp đúng đắn nhất cho văn phòng của mình. Nếu bạn đang cần thiết kế văn phòng nhưng chưa biết làm như thế nào, hãy liên hệ với Nội Thất Đẹp Mới qua hotline: 0862 666 288 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời