Khắc phục lỗi iPad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối iTunes

Hiện nay tình trạng iPad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối iTunes khiến cho rất nhiều người dùng gặp phải và gây khó khăn trong việc sử dụng. Nếu bạn không phải là một dây chuyền công nghệ thì đừng lo lắng, chúng tôi sẽ truyền tải đến các bạn một số cách xử lý khi gặp phải hiện tượng trên. Bài viết dưới đây sẽ trình bày một cách dễ hiểu và hiệu quả nhất mỗi khi iPad của bạn không thể kết nối iTunes. Hy vọng rằng các bạn bạn có thể khắc phục được lỗi này và sử dụng thiết bị điện tử thông minh của mình một cách trơn tru và mượt mà nhất.

Nguyên nhân phân xảy ra tình trạng iPad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối iTunes

ipad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối itunes

Trong hệ điều hành iOS iTunes là một công cụ giữ vai trò vô cùng quan trọng của iPad nói riêng đồng thời các thiết bị nhà Apple nói chung. Bởi vì nhờ công cụ này chúng ta có thể đồng bộ dữ liệu cũng như cập nhật một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đầu tiên để biết rõ hơn về cách khắc phục lỗi iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes bạn cần nắm được những nguyên nhân gây ra lỗi này ngay sau đây: 

 • iPad bị vô hiệu hóa không thể kết nối được với iTunes do sử dụng các loại cáp trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc dây cáp của USB đã bị hư hỏng.
 • iPad bị vô hiệu hóa không thể kết nối được với iTunes do cổng kết nối trên iPad bị hỏng hoặc lỗi.
 • iPad bị vô hiệu hóa không thể kết nối được với iTunes do máy tính bảng bị virus tấn công.
 • iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes do không cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất.
 • iPad bị vô hiệu hóa không thể kết nối được với iTunes do nhập password sai, nhập lại quá nhiều lần khiến máy không chấp nhận kết nối với công cụ iTunes.

Cách khắc phục lỗi iPad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối iTunes

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách tương đối đơn giản để khắc phục lỗi iPad bị vô hiệu hóa không kết nối được với iTunes.

Cách 1: Khi iPad đã được đăng ký Icloud và đồng bộ với iTunes 

ipad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối itunes

Nếu như iPad đã đồng bộ với iTunes thì được coi là một điều kiện tương đối dễ dàng để có thể khắc phục lỗi iPad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối iTunes. 

Chỉ bằng một vài cách siêu đơn giản và dễ hiểu sau đây bạn sẽ có thể để sửa chữa được những sai lầm của mình và và sử dụng chiếc iPad y nguyên hiện trạng ban đầu. Chúc các bạn thành công và và thực hiện một cách chuẩn xác nhất những những hướng dẫn và chúng tôi đã nêu ra:

 • Bước đầu tiên ta sử dụng cáp USB để kết nối iPad với Macbook hoặc PC của bạn.
 • Tiếp theo trên màn hình bạn chọn iTunes rồi chọn iPad của bạn.
 • Sau khi đã chọn iPad xong bạn ấn vào lệnh restore để khôi phục.
 • Tiếp theo chọn restore from iTunes cho đến khi nhận được thông báo cài đặt của iOS Setup Assistant.

Cách 2: iPad đã có tài khoản Icloud nhưng chưa được đồng bộ Itunes

ipad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối itunes

Nếu iPad chưa được đồng bộ với iTunes thì cũng đừng lo lắng khi bạn sở hữu tài khoản iCloud. Tài khoản cá nhân iCloud như một quân bài cứu cánh mọi dữ liệu của bạn. Vì vậy trong cách 2 này bạn sẽ phải sử dụng đến tài khoản iCloud cá nhân để có thể khắc phục lỗi iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes. 

Chúng tôi tin chắc rằng đây là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để có thể xử lý cũng như khôi phục lại nguyên hiện trạng của chiếc iPad bị lỗi vô hiệu hóa yêu cầu kết nối iTunes của bạn. Các bước làm được tiến hành theo các bước sau đây, chúc các bạn thực hiện thành công và có thể khắc phục được lỗi này trên iPad cá nhân của mình!

 • Đầu tiên hãy sử dụng các USB để kết nối iPad với máy tính của bạn.
 • Kết nối thành công, bạn truy cập vào website iCloud rồi đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn.
 • Đăng nhập thành công bạn hãy chọn đến nút lệnh All Devices để khôi phục lại.
 • Để restore iPad của bạn về hiện trạng ban đầu hãy chọn Erase.
 • Bước cuối cùng hãy chọn Setup Assistant để máy tính bảng của bạn trở về bản mới nhất. Sau đó hãy test xem tình trạng iPad của bạn vô hiệu hóa kết nối iTunes đã được khắc phục hay chưa.

Cách 3: iPad không có tài khoản iCloud và không đồng bộ với Itunes

ipad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối itunes

Trong một số trường hợp còn xảy ra tình trạng iPad không đồng bộ với iTunes đồng thời không có tài khoản iCloud cá nhân. Tuy nhiên vẫn có một cách để các bạn có thể khắc phục được điều đó dễ dàng sau đây. Chúng tôi sẽ nêu chi tiết 4 bước làm nhanh gọn lẹ mà bạn có thể thực hiện để có thể khắc phục lỗi iPad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối iTunes. Các thao tác đó như sau: 

 • Tắt nguồn thiết bị bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối iTunes.
 • Sử dụng cáp USB để kết nối iPad với PC của bạn. 
 • Nhấn giữ đồng thời cả nút nguồn và phím Home để iPad trở về chế độ DFU.
 • Sau khi đã kết nối với iTunes thành công sẽ xuất hiện thông báo về rằng đã phát hiện thấy một iPad trong mục restore. Sau đó bạn chỉ cần chọn OK là cách làm được hoàn thành và khắc phục được nhanh chóng lỗi iPad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối iTunes.

Trên đây là ba cách làm dễ dàng và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện để xử lý vấn đề iPad bị vô hiệu hóa yêu cầu kết nối Itunes. Không biết bạn còn có cách làm hay và ngắn gọn nào nữa không, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết ở dưới comment.

Trả lời