“Tất Tần Tật” Thông Tin Về Đũa Tập Ăn Cho Bé Mà Các Mẹ Nhất Định Phải Biết 

Để bé tự ăn thì các bé sẽ bày bừa, rơi vãi thức ăn. Còn nếu bạn tự mình cho bé ăn thì cũng vật lộn cả tiếng đồng hồ, cùng những tiếng “quát tháo”. Điều này chắc hẳn các mẹ bỉm đều đã từng trải qua phải không? Giải quyết tình trạng này bằng cách sử dụng đũa tập ăn cho bé liệu có hiệu quả? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để việc tập ăn cho bé diễn ra dễ dàng và giúp bé ăn nhiều hơn nhé!

Đũa tập ăn cho bé là gì? 

đũa tập ăn cho bé

Đũa tập ăn cho bé hay còn được biết đến là đũa ăn dặm. Khác với những đôi đũa thông thường thì đũa được thiết kế vòng ngón tay vô cùng tiện lợi. Nhờ thiết kế này mà việc khắc phục tối đa khó khăn của bé.  

Đũa tập ăn có độ dài vừa phải, phần đầu đũa có thêm các đường gân nhỏ để tránh sự trơn tuột khi cầm. Được nghiên cứu và thiết kế kỹ nên đũa tập ăn giúp bé điều khiển dễ dàng và gắp thức ăn chính xác hơn. Đũa được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, đảm bảo an toàn nên bố mẹ có thể an tâm tuyệt đối. 

Lợi ích khi dùng đũa tập ăn cho bé

đũa tập ăn cho bé

Nuôi con thông minh là nên cho bé tự lập được ngay từ nhỏ, nhất là việc ăn uống. Do đó, hãy sử dụng ngay đũa tập ăn để tăng phần hứng thú cũng như tập cho bé dùng đũa tốt nhất. Các lợi ích khi sử dụng đũa tập ăn có thể kể đến như: 

 • Rèn luyện tính tự lập trong ăn uống: Bé có thể tự ăn bằng đũa tập ăn và bạn không cần phải ngồi sát bên. Lâu dần sẽ tạo được thói quen tốt trong việc tự lập ăn uống. Vậy là thời gian đó, các mẹ có thể tranh thủ làm nhiều việc khác nhưng con vẫn luôn trong tầm mắt. 
 • Giúp bé khéo léo và linh hoạt hơn: Trẻ nhỏ thường vụng về nhưng nếu được luyện tập thường xuyên thì bé sẽ khéo léo và linh hoạt hơn. Khi dùng đũa gắp thức ăn cần có sự tham gia của rất nhiều các bộ phận như bàn tay, nhóm cơ, khớp,…
 • Rèn luyện sự bình tĩnh, kiên nhẫn và tập trung cao độ: Bé cần làm quen để dùng đũa gắp thức ăn một cách chính xác nhất. Ngay cả khi đã thành thạo thì bé vẫn cần thời gian để luyện tập, nếu không rất dễ làm rơi đồ ăn. 
 • Trí tuệ phát triển và tăng cường trí thông minh: Để việc sử dụng đũa thành thạo thì não bé không ngừng tư duy và phát triển liên tục. Việc dùng đũa ăn hàng ngày sẽ giúp bé rèn luyện trí não nhiều hơn. Do đó mà tư duy và trí thông minh ngày càng phát triển. 

Dùng đũa tập ăn cho bé có khó không? 

đũa tập ăn cho bé

Nhiều mẹ thường lo lắng sẽ khó khăn trong việc tập cho bé dùng đũa. Nhưng vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết một cách dễ dàng nhất. Các thao tác khi tập cho bé dùng đũa như sau: 

 • Thông thường, đũa tập ăn sẽ bao gồm 3 bộ phận: 2 chiếc đũa, tay cầm và vòng trong giữ đũa. Việc của mẹ là nên lựa chọn loại đũa có tay cầm phù hợp để bé làm quen với việc giữ và mở đũa. 
 • Khi bé thành thạo trong việc giữ đũa bằng 2 ngón tay thì mẹ có thể bỏ phần tay cầm đi. Tất nhiên thì vòng tròn giữ đũa vẫn nên giữ nguyên vì nó giúp đũa không bị rơi khi cầm. 
 • Nếu bé đã cầm được tốt 2 chiếc đũa thì lúc đó mẹ có thể bỏ đi vòng tròn điều khiển. 

Chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có thể tập cho bé ăn bằng đũa mà không gặp bất cứ trở ngại nào. 

đũa tập ăn cho bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đũa tập ăn cho bé, bất kể tay trái hay tay phải. Các mẹ chỉ cần lựa chọn mẫu đũa phù hợp với bé là được. Một vài loại đũa mà các mẹ có thể tham khảo cho bé là: 

 • Đũa tập ăn cho bé hãng Prahdoas hàng xuất Nhật 
 • Đũa tập ăn cho bé hãng Pororo xuất Hàn 
 • Đũa tập ăn cho bé hãng Goryeo Baby Hàn Quốc có kèm theo thìa dĩa
 • Đũa tập ăn cho bé được làm bằng gỗ kèm hộp Kenboer
 • Ngoài ra còn nhiều loại đũa khác mà các mẹ có thể tìm hiểu qua các kênh khác

Độ tuổi thích hợp cho bé tập ăn bằng đũa là khoảng 2 – 3 tuổi, do đó các mẹ cần tìm hiểu về đũa sớm nhé. Chỉ với vài chục nghìn là các mẹ đã có thể sở hữu đũa tập ăn cho bé đẹp, tốt nhất. Nếu các mẹ còn phân vân không biết lựa chọn mẫu đũa nào thì để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. 

Trả lời