Hướng dẫn bạn cách cúng khai trương đơn giản

Lễ cúng khai trương là nghi thức vô cùng quan trọng đối với những cửa hàng, công ty sắp mở cửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuẩn bị lễ cúng đúng cách để phù hợp với phong thủy cũng như làm nên ăn ra. Vậy mâm cúng khai trương đơn giản sẽ được chuẩn bị và thực hiện như thế nào? Mời các bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn bạn cách cúng khai trương đơn giản 

cúng khai trương đơn giản

Xem ngày giờ tốt, phù hợp để thực hiện lễ cúng khai trương 

Trong phong thủy kinh doanh, việc đầu tiên bạn nên làm trước khi cúng khai trương chính là xem ngày giờ cúng đẹp. Điều này vô cùng quan trọng và bạn phải cân nhắc thật kỹ. Nếu bạn chọn được ngày tốt, giờ đẹp để khai trương thì công việc kinh doanh sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Ngược lại, nếu bạn chọn phải ngày xấu hoặc những khung giờ cấm kỵ sẽ dẫn đến việc làm ăn thua lỗ, gặp nhiều khó khăn. 

Ngày giờ tốt của mỗi người chủ sẽ khác nhau bởi vì điều đó phụ thuộc vào phong thủy theo từng mệnh gia chủ. Điều đương nhiên là bạn không thể thực hiện lễ khai trương công ty, cửa hàng của mình dựa vào giờ khai trương của công ty, cửa hàng khác. Có thể sẽ cùng 1 ngày tốt, nhưng giờ khai trương đó có thể tốt với người này nhưng có thể xấu với người kia. 

Tuy nhiên, không phải ai khai trương vào giờ xấu thì công việc kinh doanh cũng sẽ thất bại cả. Bởi vì điều này còn ảnh hưởng sâu từ nhiều yếu tố khác nhau như đạo đức kinh doanh, chất lượng sản phẩm, độ uy tín,vị trí kinh doanh…  Vì vậy, không những bạn nên lựa chọn ngày giờ tốt để khai trương mở hàng mà phải đảm bảo các yếu tố như chúng tôi nói trên.

Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương

Khai trương khởi sự là công việc rất trọng đại của mỗi cửa hàng, công ty. Vì vậy  bạn cần chuẩn bị mâm lễ đồ cúng khai trương thật kỹ lưỡng, chu đáo và thành tâm. Vậy mâm lễ cúng khai trương đơn giản gồm những gì? Hãy tiếp tục tìm hiểu trong bài viết nhé!

cúng khai trương đơn giản

Để chuẩn bị mâm lễ cúng đầy đủ và kỹ lưỡng, bạn có thể tham khảo danh sách các đồ cúng dưới đây: 

 • 3 nén hương/nhang
 • Các loại giấy cúng/vàng mã cúng khai trương
 • 2 cây đèn/nến
 • Đĩa trầu cau
 • Tam sên bao gồm thịt, tôm và trứng, 3 món này nên chế biến bằng cách luộc. Có ý nghĩa cầu mong các vị chư thần linh phù hộ, đồng hành cùng gia chủ trong suốt thời gian kinh doanh, buôn bán.
 • Hoa tươi
 • 1 bát gạo muối
 • Gà luộc, đầu heo( có thể là heo sữa quay nếu được)
 • Mâm ngũ quả (Tùy vào từng vùng miền và từng mùa mà mâm ngũ quả sẽ được chuẩn bị khác nhau. Các loại quả thông thường được lựa chọn sẽ là: Quả lê, nải chuối xanh, nho, dưa hấu, bưởi, thanh long, mãng cầu, cam quýt, chuối, dưa hấu và mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài.)
 • 3 đĩa xôi
 • 3 chén chè
 • 3 chén nước
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà
 • Bánh bao

Thực ra bạn không cần chuẩn bị một mâm lễ quá to, quá lớn thì cửa hàng hay công ty của bạn sẽ làm ăn thuận lợi. Yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết chính là tấm lòng thành tâm của bạn. Cho dù bạn chỉ có thể chuẩn bị được một mâm lễ cúng khai trương đơn giản, cổ mọn nhưng nếu bạn thật sự thành tâm. Các thần linh sẽ chứng giám và phù hộ cho công việc của bạn ăn nên làm ra. 

Mâm lễ cúng khai trương nên đặt cúng tại vị trí nào?

cúng khai trương đơn giản

Thông thường, mâm lễ cúng khai trương thường để thông báo và trình diện với các vị thần hương linh, thổ địa cai quản vùng đất ấy. Chính vì vậy, mâm lễ cúng khai trương thường được đặt ở ngoài trời, trước cửa chính của cửa hàng, công ty… Nếu bạn cẩn thận hơn thì có thể lựa chọn hướng đặt mâm lễ cúng sao cho phù hợp với phong thủy của mình và cửa hàng. Điều đó giúp đem lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc

Cúng khai trương có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Thời xa xưa dân gian ta thường tương truyền lại rằng “Đất có Thổ Công, Sông có Hà Bá”. Ý nghĩa của câu nói này chính là  nơi nào cũng có người cai quản, độ trì. Do đó, khi bạn làm gì cũng cần có sự trình báo và xin phép đối với các vị thổ công thổ địa, các vị hương linh,… ở tại nơi đó.

cúng khai trương đơn giản

Mong họ phù hộ độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi, may mắn và thành công. Cho dù cho bạn đã lên một kế hoạch làm ăn, kinh doanh hoàn hảo đến đâu. Nhưng nếu không có sự hỗ trợ của các thần linh thì công việc ắt sẽ gặp thất bại và khó khăn.  

Tóm lại, nghi lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng là việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp bạn có được một sự khởi đầu may mắn, thuận lợi và được thần linh phù hộ, độ trì. Hỗ trợ cho việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Vì thế, nếu bạn chỉ có thể chuẩn bị một mâm lễ cúng khai trương đơn giản nhưng phải chu đáo và  đầy đủ  những thứ cần thiết nhé! 

Trả lời