Tắc kè vào nhà mang điềm báo gì và cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Tắc kè là một loài bò sát thường sống trên cây và hoạt động vào sáng sớm hoặc chiều tối. Tuy nhiên có một số chú tắc kè tinh nghịch thường lẻn vào nhà tìm nơi cứ ngụ vì thế nhiều người đã rất hoang mang tìm cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết về vấn đề này.

Tắc kè vào nhà mang đến điềm báo gì?

cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Những người tin vào thế giới tâm linh khi thấy bất kỳ còn vật gì vào nhà họ thường nghĩ đến những điềm báo mang theo từ nó. Và tắc kè cũng không ngoại lệ, khi thấy tắc kè vào nhà, nhiều người thường tìm hiểu những điềm báo sau hiện tượng lạ này

Người xưa cho rằng tắc kè vào nhà là điềm báo không lành vì tiếng kêu của nó nghe rất bí ẩn và rùng rợn như những điều u uất chưa nói được. Người già thường truyền tai cho con cháu rằng, nếu tắc kè vào nhà kêu 3 tiếng thì nhà đó sẽ gặp chuyện chẳng lành, nhẹ thì đau ốm, nặng có thể dẫn đến mất mạng.

Theo các quan điểm phong thủy thì tắc kè vào nhà là điềm báo gia chủ sắp có tình yêu, điều này sẽ tốt đối với người chưa lập gia đình nhưng lại được coi là tai quái nếu gia chủ đã có gia đình vì sẽ là một mối tình vụng trộm

Còn theo các chuyên gia giải mã giấc mơ thì nếu mơ thấy 3 con tắc kè vào nhà thì đây là điềm báo sắp tới gia chủ sẽ gặp được cơ hội lớn và cần phải nỗ lực hết mình để có thể thúc đẩy bản thân vượt qua bước ngoặt này để đón nhận một tương lai tích cực hơn.

Cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà nhận được hiệu quả nhất

cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Mặc dù chưa biết được tắc kè vào nhà là điềm may hay dữ nhưng một số gia chủ cảm thấy rất phiền phức vì tiếng kêu của nó và rất muốn tìm cách để đuổi tắc kè ra khỏi nhà. Nếu bạn cũng đang loay hoay tìm giải pháp thì bạn có thể chọn áp dụng một trong các cách sau hoặc áp dụng nhiều phương pháp cùng lúc.

Phương pháp 1: Nhắm vào tắc kè

Phương pháp này sẽ bao gồm các cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà hướng trực tiếp đến loài bò sát này

Trồng bằng phiến

Bạn có thể trồng một số băng phiến dưới một số nơi đặc biệt như tủ lạnh, bếp, bồn rửa thì có thể xua đuổi được tắc kè, ngoài ra còn đuổi được một số côn trùng như kiến, gián, muỗi,…

Dùng vỏ trứng

cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Là một cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả nhưng lại ít tốn kém. Bạn chỉ cần để 2 nửa vỏ trứng ở các khu vực đặc biệt trong nhà, nhất là lối ra và, khi tắc kè chạy ngang sẽ tưởng là kẻ săn mồi và nhanh chóng chạy thoát ra khỏi nhà bạn. Tuy nhiên khi áp dụng cách này, bạn cũng cần một số lưu ý sau

  • Chỉ để vỏ trứng làm đôi mà không giẫm nát chúng
  • Ở mỗi nơi chỉ để 2 vỏ trứng là đủ mà không cần để quá nhiều
  • Thay vỏ trứng thường xuyên 3 đến 4 lần một tuần để vỏ luôn tươi mới.

Đặt bẫy dính

Côn trùng cũng như tắc kè sẽ bị thu hút bởi những mảnh giấy phát sáng vì thế có thể đặt một chiếc bẫy dính ở những nơi nhiều ánh sáng như bóng đèn, lối ra vào và nơi tắc kè có thể đến để tìm thức ăn và chiếc bẫy này sẽ dẫn dụ chú tắc kè và cả các loài côn trùng. Tuy nhiên đây là cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà được cho là vô nhân đạo vì chúng sẽ chết rất thảm vì mất nước vì thế nếu không vì bắt buộc thì xin đừng dùng cách này.

Dùng cà phê và thuốc lá

Một cách khác thường được nhiều gia đình nông dân áp dụng để đuổi tắc kè ra khỏi nhà chính là dùng thuốc lá vo viên với bã cà phê thành quả bóng, dán vào đầu tăm, đặt gần lối ra vào hoặc nơi mà tắc kè có thể tìm kiếm thức ăn. Tắc kè tiêu thụ một phần quả bóng này thì sẽ chết.

Dùng tỏi hoặc hành tây

Tỏi và hành tây là khắc tinh của một số người cũng như động vật và cũng là cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà hiệu quả. Bạn có thể đặt vài tép tỏi hoặc vài miếng hành tây ở lối ra vào để ngăn chặn sự xâm nhập của nó.

cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Xịt hơi cay

Hơi cay sẽ làm cho con người khó chịu và nó cũng có tác dụng lên tắc kè vì thế bạn có thể áp dụng cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà như sau: trộn nước với tiêu, ớt hoặc sốt Tabasco rồi xịt ở lối đi vào, khe cửa, kẹt tủ,… Tuy nhiên chỉ xịt một lượng nhỏ vừa đủ để tránh bạn cũng phải di dời ra khỏi căn nhà nhé!

Phương pháp 2: nhắm vào đồ ăn của tắc kè

Ngoài việc nhắm trực tiếp vào tắc kè thì bạn có thể áp dụng cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà một cách gián tiếp chính là ngăn chặn ruồi, muỗi, gián. 

cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Ở những nơi ao tù nước đọng với độ ẩm cao là nơi ưa thích của những loài này vì thế bạn hãy dọn vệ sinh thật sạch khu vực quanh nhà ở như: đậy kín thùng rác, không để nước đọng lâu ngày, lau chùi nhà bếp và các khu vực khác  sạch sẽ,… Và lúc này nguồn thức ăn của tắc kè đã cạn kiệt thì chúng sẽ di chuyển đi nơi khác.

Với các cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà hy vọng sẽ giúp bạn tìm được phương pháp phù hợp nhất cho mình để tránh gặp các phiền phức khi có một chú tắc kè không mong muốn xuất hiện trong gia đình. Và hãy nhớ nên áp dụng các cách vừa tốt cho gia đình vừa phù hợp với thiên nhiên để giữ cho điều kiện sinh thái luôn cân bằng nhé!

Trả lời