Mẫu bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phù hợp với nhà phố

Đối với những ngôi nhà phố hiện đại thì việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đã không còn quá xa lạ. Xu hướng thiết kế này không chỉ phù hợp cho những ngôi nhà vốn có diện tích nhỏ mà còn giúp cho gia chủ tiết kiệm không gian tối đa. Trong bài viết sau đây, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo một vài mẫu bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đơn giản, nhỏ gọn, vừa tiện nghi lại phù hợp với thẩm mỹ của các ngôi nhà phố hoặc nhà có diện tích nhỏ nhé.

Sự tiện lợi khi xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Một trong những lợi ích quan trọng nhất khi lựa chọn xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chính là nó giúp cho gia chủ tiết kiệm diện tích, không gian đáng kể cho ngôi nhà. Đây chính là một giải pháp cực kỳ lý tưởng đối với những ngôi nhà vốn có diện tích nhỏ.

Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang giúp cho gia chủ tiết kiệm được không gian diện tích sống

Bên cạnh đó việc xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang còn giúp bạn đảm bảo được sự riêng tư của gia đình mình trong trường hợp ngôi nhà có những vị khách ghé thăm. Ví dụ, thay vì phải hướng dẫn khách đi cầu thang lên tầng trên để sử dụng nhà vệ sinh của các tầng trên thì bạn có thể mời họ sử dụng nhà vệ sinh ngay dưới gầm cầu thang vừa tiện lợi lại không phải làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của các tầng khác.

Ngoài ra, khi quyết định xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, bạn có thể thoải mái thiết kế, sáng tạo nó để giúp cho ngôi nhà trở nên độc đáo và đẹp hơn.

Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có hợp phong thủy không?

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Mặc dù việc xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mang lại khá nhiều lợi ích cho gia chủ nhưng thực tế trong phong thủy thì điều này lại được cho là không tốt. 

Bởi lẽ theo quan niệm của người phương Đông, cầu thang được xem như là xương sống của ngôi nhà. Ngoài tác dụng chính là liên kết các không gian sống của tầng dưới và tầng trên lại với nhau thì cầu thang còn giúp luân chuyển sinh khí trong ngôi nhà.

Theo phong thủy thì khu vực cầu thang là nơi thu hút các dòng sinh khí tốt. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều gia đình đã không tiếc chi tiền để thiết kế cầu thang sao cho nó có thể mang lại vượng khí cho tổ ấm của mình.

Trong khi đó nhà vệ sinh thực chất lại là nơi chứa nhiều âm khí và trái ngược hoàn toàn với cầu thang. Vì thế việc xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có thể ảnh hưởng không tốt đến phong thủy cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình 

Cách hóa giải phong thủy khi chọn xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Theo phong thủy, tuyệt đối không thiết kế nhà vệ sinh đối diện với phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách hay cửa chính. Vì nhà vệ sinh là nơi âm khí nặng, nếu xây dựng nhà vệ sinh đối diện với những công trình trên có thể khiến cho nó hút hết sinh khí của ngôi nhà. Mặt khác phòng bếp là nơi chế biến thức ăn do đó cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu xây nhà vệ sinh đối diện bếp có thể ảnh hưởng tới vệ sinh và sức khỏe của gia đình bạn.

  • Trong trường hợp, nhà vệ sinh đặt đối diện với phòng bếp, hay phòng ngủ, thì bạn có thể sử dụng một vách ngăn phòng để giúp ngăn cách hai không gian này lại với nhau
  • Chủ động thiết kế một đường ống thông khí hay cửa sổ nhằm tiêu hết âm khí có trong nhà vệ sinh đồng thời giúp cho các luồng năng lượng xấu mau chóng thoát ra ngoài.
  • Dùng đá thạch anh để trang trí vừa giúp bổ sung dương khí, cân bằng với luồng âm khí xấu có trong nhà vệ sinh vừa giúp mang lại may mắn, cải thiện sức khỏe và tài vận cho các thành viên trong gia đình bạn.
  • Sử dụng các loại cây có yếu tố phong thủy để hóa giải âm khí và trang trí cho nhà vệ sinh của bạn thêm phần tươi sáng và mát mẻ.

Mẫu bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phù hợp với nhà phố

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nhìn vào mẫu bản vẽ chúng ta có thể thấy rằng, phía dưới gầm cầu thang là một khoảng không gian trống mà chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng để thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh cho gia đình mình.

Mặt khác khi nhìn vào bản vẽ thiết kế này, bạn có thể thấy diện tích của nhà vệ sinh hoàn toàn có thể đáp ứng được các nhu cầu cơ bản và có phần rộng thoáng nhờ vào cầu thang có xu hướng xoãi. 

Do đó những gia đình có diện tích ngôi nhà nhỏ, nhà phố có thể áp dụng cách thiết kế như trong bản vẽ để tiết kiệm diện tích và có được không gian sống rộng rãi, thoải mái nhất.

Một số mẫu bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang khác:

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những mẫu bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phù hợp với nhà phố. Hy vọng rằng bạn đã có thêm được những kiến thức thú vị và bổ ích sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời